Doanh nghiệp Việt Nam - Thời làm giàu bằng Internet
Thông tin thị trường
  • Tác giả: Thanh Thảo
  • 09-08-2017
  • Lượt xem: 3505
  • Chia sẻ:
Internet và các ứng dụng công nghệ cao hỗ trợ hoạt động kinh doanh ngày càng thâm nhập sâu vào nền kinh tế, giúp không ít các doanh nghiệp tăng doanh thu, tiết kiệm chi phí hoạt động, tạo ra những bước cải tiến lớn trong quy trình.
 
Công bố đã triển khai ứng dụng hệ thống thông tin quản lý doanh nghiệp trên nền tảng điện toán đám mây lớn nhất Việt Nam, tập đoàn Điện lực Việt Nam, Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và Vietsovpetro đều cho rằng các DN nên xem ERP như là giải pháp hữu hiệu để nâng cao chất lượng sản phẩm, tiết kiệm chi phí, tăng lợi nhuận, năng lực cạnh tranh và phát triển thương hiệu; đồng thời giảm thiểu rủi ro nguy cơ thiệt hại kinh tế do các số liệu, dữ liệu kinh doanh được cập nhật kịp thời, công khai, minh bạch tài chính.
 
Từ góc nhìn của một người trong cuộc, ông Cao Tiến Vị, tổng giám đốc ty Cổ phần Giấy Sài Gòn sau khi đưa vào áp dụng hệ thống phần mềm quản trị hoạt động sản xuất chạy trên công nghệ lưu trữ đám mây ERP đã rút ra nhiều kết luận. 
 
Trong đó, điều quan trọng nhất của việc cải tiến nâng cấp quy trình quản trị sản xuất, kinh doanh chính là sự tác động trực tiếp đến chuỗi giá trị gia tăng. Từ khâu kế hoạch, mua hàng, tồn kho, khâu sản xuất, khâu giao hàng, nếu DN làm tốt những khâu này sẽ giảm được tồn kho, từ đó giảm chi phí sản xuất. Vì thế cần chiến lược đầu tư nghiêm túc cho công nghệ trong đó chú trọng đến hạ tầng mạng.
                
 
Là khách hàng của FPT Telecom, một ngân hàng có quy mô tại Việt Nam đã gia tăng đáng kể hiệu quả quản trị và tối ưu lợi nhuận nhờ vào quyết định đầu tư số "khôn ngoan" khác. Hiểu được rằng mảng dịch vụ bán lẻ được coi là chìa khóa cho sự tăng trưởng trong giai đoạn hiện nay. 
 
Sau quá trình chọn lựa tìm ra được đơn vị cung ứng mạnh nhanh, ổn định, ngân hàng này mở rộng các dịch vụ online banking như gửi tiết kiệm online, nộp tiền vào thẻ, trò chuyện trực tuyến với nhân viên hỗ trợ…vì theo họ, khách hàng không phải đi đến tận phòng giao dịch là lợi thế cạnh tranh lớn. 
 
Ngân hàng dự kiến sẽ tiếp tục đầu tư vào các dịch vụ điện toán đám mây, cá nhân hóa cho từng khách hàng dựa trên thói quen tiêu dùng, các dịch vụ tưởng như siêu thực nhờ vào nền tảng IoT và phân tích dữ liệu lớn (Big data).
 
 
Theo báo cáo của Research Nester, trong xu hướng công nghệ 4.0, thị trường IoT toàn cầu dự kiến đạt 724,2 tỷ đô la Mỹ vào năm 2023. Điều này cho thấy các DN trên thế giới cũng như tại Việt Nam sẽ tiếp tục đầu tư, áp dụng và thích ứng với những giải pháp công nghệ cao.
0 bình luận Viết bình luận
Tin mới nhất
THÔNG BÁO VỀ QUYỀN RIÊNG TƯ 11-01-2024 | Điều khoản sử dụng

709 Lượt xem

0 bình luận

tin nổi bật
Thông báo kết quả trúng thưởng chương trình “Hái Lộc Đầu Xuân Năm 2022” 10-03-2022 | Tin Tức Công Ty

2213 Lượt xem

0 bình luận

THÔNG BÁO PHÁT HÀNH HOÁ ĐƠN 14-12-2021 | Tin Tức Công Ty

2543 Lượt xem

0 bình luận

GIAN HÀNG BLESS YOU THU HÚT KHÁCH THAM QUAN TẠI LỄ HỘI VIỆT NAM – NHẬT BẢN 2021 19-04-2021 | Tin Tức Công Ty

2273 Lượt xem

0 bình luận

tin được xem nhiều nhất
Ngành giấy tăng trưởng mạnh 07-11-2013 | Thông tin thị trường

64722 Lượt xem

0 bình luận

Nguyên liệu ngành giấy: Thiếu nhưng vẫn lãng phí 29-11-2010 | Thông tin thị trường

40621 Lượt xem

0 bình luận

Lựa chọn xanh vì cuộc sống tốt đẹp hơn. 24-11-2011 | Hoạt động công ty

29755 Lượt xem

0 bình luận

tin theo danh mục
TIN TỨC THEO NĂM