Thị trường giấy từ rơm phát triển
Thông tin thị trường
  • Tác giả:
  • 04-11-2013
  • Lượt xem: 15627
  • Chia sẻ:

Một công ty tại Manitoba (Canada) có tên Prairie đã tung ra sản phẩm giấy từ rơm lúa mì tại khu vực Bắc Mỹ. Đó là câu chuyện thành công trong ngành công – nông nghiệp xanh khi doanh nghiệp này tận dụng chất thải nông nghiệp để làm nguyên liệu phục vụ sản xuất công nghiệp.

Công ty bột giất và giấy Prairie đã tiêu thụ khoảng 80% giấy từ rơm lúa mì thông qua thị trường chủ chốt là chuỗi cung ứng của Staples và hệ thống phân phối kinh doanh – Unisource. Hiện nay, các sản phẩm của Prairie được sản xuất tại một nhà máy ở Ấn Độ với công nghệ hiện đại, tiên tiến và thân thiện môi trường. Ông Golfman - nhà đồng sáng lập và là Chủ tịch công ty Giấy và bột giấy Prairie hy vọng sẽ sớm xây dựng một nhà máy giấy và bột giấy tại Manitoba để cung cấp đủ giấy cho thị trường và tận dụng được khối lượng lớn rơm lúa mì tại Red River Valley mà nông dân thường đốt vào mùa thu.

Sản phẩm của Prairie là giấy Step Forward. Công ty này đã thực hiện một chương trình truyền thông rất mạnh cho sản phẩm này, một phần do thuộc tính "xanh" phù hợp với xu hướng phát triển và một phần khác là sự khuyến khích của nhà đầu tư - ngôi sao Hollywood Woody Harrelson. Hàng trăm bài viết đề cập đến các công ty và sản phẩm đã xuất hiện trong các ấn phẩm Bắc Mỹ.

Andrew Gustyn, quản lý môi trường bền vững của Unisource cho biết, thành công của Golfman do sự nhạy bén trong kinh doanh chứ không hẳn chỉ là một ý tưởng tốt. Ý tưởng này có giá rẻ và phong phú, nhưng một doanh nghiệp công nghiệp vững chắc có thể cung cấp một sản phẩm dựa trên một ý tưởng tốt là rất hiếm. Gustyn nói, Công ty Giấy và bột giấy Prairie đã phát triển sản phẩm, chuỗi cung ứng và kế hoạch tiếp thị của mình để có thể đảm bảo cung cấp một sản phẩm đáng tin cậy. Điều này liên quan đến nhiều năm nghiên cứu và thử nghiệm sản phẩm, sản xuất và tìm kiếm nguồn tài chính để đảm bảo loại giấy này có thể được sản xuất và cung cấp cho các nhà bán lẻ Bắc Mỹ.

Sợi sinh học có thể thu được từ các nguồn như cây gai dầu, cây lanh được tinh chế và đưa vào sử dụng trong công nghiệp như vật liệu tổng hợp (sử dụng trong xe hơi và máy bay). Nhiều sản phẩm đang được phát triển trên thế giới, tuy nhiên, giấy là một thị trường khổng lồ, giàu tiềm năng để tiêu thụ rơm từ các cánh đồng tại Canada.

Nhiều người cho rằng, các doanh nghiệp giấy đang giảm do sự phát triển của các thông tin liên lạc điện tử đã thay thế các hình thức in ấn, nhưng trong thực tế tại thị trường các nước như Ấn Độ và Trung Quốc vẫn tiếp tục tăng trưởng. Kết quả là, thị trường giấy giấy vẫn tiềm năng hơn bao giờ hết.

Golfman cho biết, ông không phải là lo lắng về chi phí cạnh tranh với chi phí lao động thấp từ các nhà cung cấp ở nước ngoài một khi nhà máy Canada vận hành. Bất kỳ nhà máy nàp cũng  được xây dựng gần như hoàn toàn tự động và sử dụng năng lượng công nghiệp giá rẻ tại Manitoba.

Giấy The Step Forward Paper có giá cả cạnh tranh với 30% giấy tái chế và rẻ hơn so với 100% so với giấy tái chế. Kết quả là, công ty này đang thực hiện bán hàng tại thị trường sản phẩm văn phòng và đang tiếp tục xây dựng kế hoạch để xâm nhập vào thị trường in ấn thương mại.

                                                                                                           (www.producer.com)

# TAG
  • Chia sẻ:
0 bình luận Viết bình luận
tin liên quan
Tin mới nhất
THÔNG BÁO KẾT QUẢ CHƯƠNG TRÌNH "KHAI XUÂN PHÚ QUÝ – LÌ XÌ HẾT Ý 2024" 16-03-2024 | Tin Tức Công Ty

451 Lượt xem

0 bình luận

THÔNG BÁO VỀ QUYỀN RIÊNG TƯ 11-01-2024 | Điều khoản sử dụng

1058 Lượt xem

0 bình luận

tin nổi bật
THÔNG BÁO KẾT QUẢ CHƯƠNG TRÌNH "KHAI XUÂN PHÚ QUÝ – LÌ XÌ HẾT Ý 2024" 16-03-2024 | Tin Tức Công Ty

451 Lượt xem

0 bình luận

Thông báo kết quả trúng thưởng chương trình “Hái Lộc Đầu Xuân Năm 2022” 10-03-2022 | Tin Tức Công Ty

2605 Lượt xem

0 bình luận

THÔNG BÁO PHÁT HÀNH HOÁ ĐƠN 14-12-2021 | Tin Tức Công Ty

2971 Lượt xem

0 bình luận

tin được xem nhiều nhất
Ngành giấy tăng trưởng mạnh 07-11-2013 | Thông tin thị trường

66649 Lượt xem

0 bình luận

Nguyên liệu ngành giấy: Thiếu nhưng vẫn lãng phí 29-11-2010 | Thông tin thị trường

41703 Lượt xem

0 bình luận

Lựa chọn xanh vì cuộc sống tốt đẹp hơn. 24-11-2011 | Hoạt động công ty

30672 Lượt xem

0 bình luận

tin theo danh mục
TIN TỨC THEO NĂM