Nam Phi đạt tỷ lệ tái chế giấy 66% vượt mức trung bình toàn cầu
Thông tin thị trường
  • Tác giả: PRASA
  • 05-06-2017
  • Lượt xem: 3283
  • Chia sẻ:
Hiệp Hội Tái Chế của Nam Phi kêu gọi người dân tận dụng rác thải quý giá trước khi đem đến bãi rác.
 
Sớ sợi giấy thu gom đã được sử dụng tại Nam Phi như một nguyên liệu thô kể từ 1920 và là một dòng thải được thiết lập kỹ càng. Các sản phẩm giấy được sản xuất tại địa phương theo phương thức bền vững đều có nguồn gốc từ nguồn giấy được làm mới lại qua tái chế vốn là một phần trong vòng đời của các sản phẩm này. Nhưng thật sự bao nhiêu giấy được thu gom để tái sử dụng bởi ngành giấy và giấy bao bì.
 
Năm 2001 Hiệp Hội Tái Chế Giấy của Nam Phi (PRASA) báo cáo tỷ lệ thu gom đạt 38%, và đã tăng lên 59% trong năm 2011. Hiệp hội dự đoán tỷ lệ tái chế giấy sẽ tăng đến 63% vào cuối 2017 nhưng vào 2016 ngành giấy và bao bì giấy đã vượt qua dự đoán này với thông số trong năm 2015 của họ là 66% của giấy và cardboard thu gom được toàn quốc đã được tái chế thành các sản phẩm giấy mới.
 
 
“1.2 triệu tấn giấy và bao bì giấy tái chế được chuyển đổi khỏi bãi rác trong năm 2015 bằng 1.435 hồ bơi kích cỡ Olympic,” giám đốc điều hành PRASA, bà Ursula Henneberry giải thích.
 
Điều này có nghĩa đất nước đã vượt xa mức trung bình thế giới 57.9% trong báo cáo năm 2015 bởi Hội Đồng Quốc Tế của Hiệp Hội Rừng và Giấy (ICFPA).
 
Làm mới và tái chế bao bì giấy – một phần nổi bật trong cuộc sống hằng ngày
 
Một phần lớn bao bì giấy được tái chế từ các thùng trái cây chắc chắn và các hộp ngũ cốc màu mè đến lõi cuộn giấy vệ sinh truyền thống, và từ các thùng trứng đến sữa và hộp nước trái cây. Một khi được thu gom, sớ sợi giấy được đánh thành bột giấy lại và làm thành các sản phẩm giấy mới mà chúng ta sử dụng hằng ngày.
 
“Một vài sản phẩm giấy không thể thu gom để tái chế được bao gồm những món được giữ trong thời gian dài như sách hoặc được lưu trữ dưới dạng các báo cáo kinh doanh và tài chính; những loại khác bị tiêu huỷ hoặc đã bị làm bẩn khi sử dụng như khăn giấy và các sản phẩm vệ sinh.” bà Henneberry phát biểu.
 
Triển vọng cho việc tái chế giấy
Tỷ lệ thu gom tăng trưởng là một xu hướng triển vọng cho đất nước do các lợi ích mang đến môi trường khi tái chế. Tái chế giảm tác động lên các khu bãi rác vốn bị áp lực kể từ khi nhu cầu cho bãi rác bị phớt lờ. Một tấn giấy thu gom tiết kiệm được ba mét khối đất của bãi rác.
 
Tái chế cũng mở ra các cơ hội kinh doanh cho những người dân thất nghiệp hoặc không có tay nghề cũng như cung cấp công việc cho các nhà thu gom thứ phát, đặc biệt nếu như người dân và doanh nghiệp phân loại rác thải tái chế được từ loại không tái chế được và rác thải đồ ăn.
 
Người Nam Phi chắc chắn có thể làm tốt hơn nữa nếu áp dụng kỷ luật văn phòng và các chương trình tái chế tại gia – bằng cách sử dụng các dịch vụ thu gom miễn phí và thanh toán hoặc ủng hộ trường và các trung tâm cộng đồng với các khởi xướng quyên góp tái chế của họ.
 
“Một cách thực tiễn để nâng cao các thói quen tái chế giấy của bạn là giữ giấy sạch và khô, và phân loại ra khỏi rác thải ướt và các thứ có thể tái chế khác, và để nó trên vỉa hè cho những người thu gom thứ phát. Điều này không chỉ giúp họ kiếm sống, mà còn cho họ lòng tự trọng,” bà Henneberry nói.
 
Nam Phi cho thấy tiến triển trong tái chế
 
Trong khi đất nước không có các phương thức tái chế tiện lợi cho người tiêu dùng hằng ngày so với ở các nước đã phát triển, như thùng rác phân loại trong công viên hoặc ở góc đường, Nam Phi hoàn toàn có thể tự hào với thứ hạng vững chắc của mình khi so sánh tỷ lệ với các thị trường đã phát triển.
 
“Ngoài các chương trình do ngành, sự thành công của việc tái chế ở Nam Phi phần lớn là nhờ nhóm người thu gom thứ phát,” bà Henneberry lưu ý.
 
Các nước BRICS và thậm chí nhiều nước đã phát triển khác, không thực hiện tốt bằng Brazil đạt 47% và Trung Quốc đạt 44.7%. Một bài báo trong The Hindu Times cho rằng mức độ tái chế và tận dụng giấy thải bởi các nhà máy giấy ở Ấn Độ chỉ đạt 27% tổng lượng giấy và giấy bao bì được tiêu thụ. Nước đi đầu là nước Úc với tỷ lệ tái chế đạt đến 85% giấy và bao bì giấy.
 
PRASA sắp công bố thông số tái chế giấy năm 2016 vào cuối tháng 5 năm 2017. Danh sách các thành viên và thông tin liên lạc của PRASA hiện có sẵn tại www.recyclepaper.co.za/prasa-members.
0 bình luận Viết bình luận
Tin mới nhất
THÔNG BÁO KẾT QUẢ CHƯƠNG TRÌNH "KHAI XUÂN PHÚ QUÝ – LÌ XÌ HẾT Ý 2024" 16-03-2024 | Tin Tức Công Ty

380 Lượt xem

0 bình luận

THÔNG BÁO VỀ QUYỀN RIÊNG TƯ 11-01-2024 | Điều khoản sử dụng

990 Lượt xem

0 bình luận

tin nổi bật
THÔNG BÁO KẾT QUẢ CHƯƠNG TRÌNH "KHAI XUÂN PHÚ QUÝ – LÌ XÌ HẾT Ý 2024" 16-03-2024 | Tin Tức Công Ty

380 Lượt xem

0 bình luận

Thông báo kết quả trúng thưởng chương trình “Hái Lộc Đầu Xuân Năm 2022” 10-03-2022 | Tin Tức Công Ty

2536 Lượt xem

0 bình luận

THÔNG BÁO PHÁT HÀNH HOÁ ĐƠN 14-12-2021 | Tin Tức Công Ty

2888 Lượt xem

0 bình luận

tin được xem nhiều nhất
Ngành giấy tăng trưởng mạnh 07-11-2013 | Thông tin thị trường

66302 Lượt xem

0 bình luận

Nguyên liệu ngành giấy: Thiếu nhưng vẫn lãng phí 29-11-2010 | Thông tin thị trường

41450 Lượt xem

0 bình luận

Lựa chọn xanh vì cuộc sống tốt đẹp hơn. 24-11-2011 | Hoạt động công ty

30535 Lượt xem

0 bình luận

tin theo danh mục
TIN TỨC THEO NĂM