Giới thiệu Chương trình Én Xanh 2017 tại TP.HCM
Thông tin thị trường
  • Tác giả: Ban Tổ Chức
  • 14-07-2017
  • Lượt xem: 1049
  • Chia sẻ:
TP.HCM, ngày 14 tháng 7 năm 2017, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) phối hợp với Câu lạc bộ Quản trị và Khởi nghiệp Việt Nam đã tổ chức sự kiện giới thiệu Chương trình Én Xanh 2017 và tọa đàm “Sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng” với sự tham gia của các diễn giả uy tín như ông Lý Trường Chiến – Chủ tịch Trí Tri Group, Đồng sáng lập CLB Quản trị và Khởi nghiệp, ông Jimmy Phạm – Sáng lập và Chủ tịch điều hành KOTO, ông Trần Nguyễn Lê Văn – Giám đốc điều hành DNXH Vé Xe Rẻ, Bà Dương Phương Hạnh – Sáng lập và  Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Người khiếm thính (CED). Sự kiện đã thu hút hơn 100 đại biểu là đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, các cơ quan báo chí, truyền hình trên địa bàn TP.HCM tham dự và đưa tin.
 
 
Én Xanh là chương trình CHÍNH THỨC và ĐẦU TIÊN tại Việt Nam thúc đẩy tinh thần và giải pháp kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách. Với quy mô toàn quốc, Én Xanh hướng đến là một chương trình dài hạn, uy tín và có quy mô lớn nhất Việt Nam trong việc tập hợp, thúc đẩy các sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng, qua đó nuôi dưỡng và phát triển bền vững hệ sinh thái sáng kiến xã hội.
 
Chương trình Én Xanh 2017 được khởi động vào ngày 20/6/2017 với các hoạt động chia sẻ, tìm kiếm, lựa chọn các sáng kiến tại nhiều địa phương trên toàn quốc. Ngày hội Én Xanh sẽ được tổ chức vào các ngày 19-21/8/2017 với điểm nhấn là các hội thảo khoa học và đêm Gala tôn vinh những sáng kiến và cá nhân tiêu biểu cho năm 2017 diễn ra vào ngày 19/8/2017. Sự kiện Én Xanh tại TP.HCM nằm trong chuỗi các sự kiện cộng đồng nhằm chia sẻ các thông tin về Chương trình Én Xanh cũng như kết nối, giao lưu các cá nhân, tổ chức có sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng trên địa bàn các tỉnh khu vực phía Nam.
 
Video giới thiệu Én Xanh xem tại: http://bit.ly/Trailer_Enxanh
 
Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hỗ trợ các sáng kiến kinh doanh xã hội, Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, Trưởng Ban tổ chức cho biết: “Chúng tôi hoan nghênh chương trình Én Xanh – một chương trình hành động dài hạn và quy mô nhằm  tập hợp và thúc đẩy các sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng Việt Nam nhân ái và phát triển bền vững. VCCI tin tưởng sâu sắc rằng chương trình Én Xanh sẽ trở thành niềm cảm hứng đối với mỗi doanh nhân và người lao động trong việc tạo ra những mô hình kinh doanh sáng tạo, bền vững, góp phần thực hiện tốt Nghị quyết 09/NQTW Bộ Chính trị về xây dựng đội ngũ doanh nhân Việt Nam có trách nhiệm xã hội.”
 
 
Ông Trần Ngọc Liêm – Phó GĐ VCCI TP.HCM phát biểu khai mạc sự kiện
 
Trong những năm qua, Việt Nam đã và đang đối diện với nhiều thách thức về môi trường và xã hội, đòi hỏi nhiều mô hình giải quyết sáng tạo và hiệu quả hơn. Rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân đã tiên phong khởi tạo các sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường. Tuy nhiên, các sáng kiến này còn tự phát, phân tán, chưa được cộng đồng biết đến cũng như thiếu hệ sinh thái hỗ trợ toàn diện, hạn chế khả năng nhân rộng và mang lại tác động lớn hơn cho cộng đồng.
 
“Việc ra đời Chương trình Én Xanh là một sáng kiến đầy tâm huyết và mang ý nghĩa thực tiễn cao của CSIP trong việc xây dựng hệ sinh thái hỗ trợ các sáng kiến xã hội. Các vấn đề xã hội ngày càng sâu sắc và phức tạp đòi hỏi sự chung tay góp sức của tất cả các doanh nghiệp lớn, nhỏ, các tổ chức xã hội và cơ quan quản lý nhà nước. Én Xanh ra đời sẽ thúc đẩy sự liên kết, hợp tác, tạo dựng nền tảng để mỗi sáng kiến lớn hay nhỏ đều sẽ được lan tỏa mạnh mẽ hơn và đem lại giá trị hữu ích cho cộng đồng. Én Xanh cũng thể hiện cam kết sứ mệnh của CSIP trong việc khơi nguồn cảm hứng, kết nối và tạo dựng quyền năng cho mọi cá nhân và cộng đồng nhằm giải quyết các vấn đề môi trường và xã hội cấp bách hiện nay thông qua các giải pháp kinh doanh sáng tạo và bền vững.”, Bà Hà Thị Thu Thanh, Chủ tịch HĐTV Deloitte Việt Nam kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị CSIP chia sẻ: “Chúng tôi kêu gọi cộng đồng, các cá nhân, tổ chức sẽ đồng hành cùng Én Xanh trong việc tìm kiếm, tôn vinh và nhân rộng các sáng kiến kinh doanh cũng như lan tỏa thông điệp của chương trình đến với đông đảo cộng đồng.”
 
Cùng với việc giới thiệu về Chương trình Én Xanh cho cộng đồng doanh nghiệp, cộng đồng startup và các tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức xã hội hội dân sự tại Thành phố Hồ Chí Minh, BTC đã dành một thời lượng lớn cho tọa đàm với nội dung: “Sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng”. Tọa đàm có sự tham gia của các khách mời như bà Phạm Kiều Oanh – Giám đốc CSIP, ông Lý Trường Chiến – Chủ tịch Trí Tri Group, Đồng sáng lập CLB Quản trị và Khởi nghiệp VN, ông Jimmy Phạm – Sáng lập và Chủ tịch điều hành KOTO, ông Trần Nguyễn Lê Văn – Giám đốc điều hành DNXH Vé Xe Rẻ, Bà Dương Phương Hạnh – Sáng lập và Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Người khiếm thính (CED). Chủ đề thảo luận chính của tọa đàm là những cách thức tạo ra các tác động xã hội tích cực của doanh nghiệp, cũng như những chia sẻ về khó khăn, thách thức của các doanh nghiệp trong việc kinh doanh vì lợi ích cộng đồng. Tọa đàm cũng mang lại cho khách tham dự những gợi mở khác về ý nghĩa, sức mạnh của kinh doanh hay các mô hình, ý tưởng về kinh doanh gắn liền với việc góp phần giải quyết các vấn đề bức thiết của xã hội, môi trường.
 
Với bài chia sẻ về Sáng tạo và kinh doanh xã hội trong kỷ nguyên 4.0, ông Lý Trường Chiến, Chủ tịch Trí Tri Group, Đồng sáng lập CLB Quản Trị và Khởi Nghiệp đánh giá cao sự ra đời của Én Xanh: “Qua nhiều năm tham gia, hỗ trợ thiết kế triển khai các hoạt động phát triển cộng đồng cho nhiều cá nhân và tổ chức Việt nam và quốc tế, tôi thấy Én Xanh ra đời là một bước tiến mới trong việc các đơn vị chung tay chung sức hỗ trợ các hoạt động phát triển cộng đồng của các doanh nhân xã hội, doanh nghiệp xã hội, hoạt động CSR của nhiều tổ chức công ty, giúp các cá nhân tổ chức doanh nghiệp thiện doanh tập hợp chia sẻ hỗ trợ nhau tốt hơn. Khái niệm sáng kiến kinh doanh phát triển cộng đồng và cuộc sống bền vững lúc này không chỉ dừng lại ở việc doanh nghiệp hoàn thành trách nhiệm với cộng đồng qua các nghĩa vụ, mà ngay từ khi khởi phát và trong suốt quá trình hoạt động, các sáng kiến đó luôn đặt con người, môi trường và lợi ích của xã hội làm trọng tâm để bảo vệ và phát triển”.
 
Với tầm nhìn dài hạn, quyết tâm tạo ra một chương trình mang tới những giá trị thực sự, Ban tổ chức và Hội đồng thẩm định Én Xanh 2017 bao gồm các chuyên gia, doanh nhân, nhà hoạt động xã hội uy tín hàng đầu trong các lĩnh vực nghiên cứu, kinh doanh, xã hội, doanh nghiệp xã hội như Ông Bùi Sỹ Lợi – Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội, Bà Phạm Thị Thu Hằng – Tổng thư ký VCCI, Ông Nguyễn Đình Cung – Viện Trưởng, Viện Nghiên cứu và Quản lý kinh tế Trung ương, ông Đỗ Kim Lang – Phó Cục trưởng, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công thương, Bà Từ Thu Hiền – Giám đốc Mekong Business Initiative Việt Nam, Ngân hàng Phát triển Châu Á ADB, Bà Phạm Kiều Oanh, người sáng lập và giám đốc CSIP, Bà Nguyễn Thị Bích Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm Nâng cao năng lực cộng đồng (CECEM)…
 
Hiện tại Ban tổ chức đang tiến hành thu thập các sáng kiến kinh doanh từ đề cử của mạng lưới chuyên gia, các đơn vị uy tín cũng như từ phía cộng đồng.
 
Để khởi tạo và triển khai một chương trình quy mô như Én Xanh, Ban tổ chức đã nhận được sự ủng hộ, trợ giúp quý báu từ các cơ quan, doanh nghiệp như: Tập đoàn Vingroup – nhà tài trợ vàng, Ngân hàng TMCP Quân đội (MBBank), DNXH KOTO – nhà tài trợ bạc, Quỹ Nguồn lực cho Công bằng Sức khỏe (RHE), Công ty Cổ phần Giấy Sài Gòn – nhà tài trợ đồng,Thời báo Kinh tế Việt Nam, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp – nhà bảo trợ thông tin; các đối tác đồng hành là Cục Xúc tiến Thương mại – Bộ Công Thương, Viện Nghiên cứu và Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam, Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội (HNEW), Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA), Công ty TNHH Deloitte Việt Nam, Công ty CP Truyền thông LinkStar; Công ty Color Media…/.
 
Để sự kiện được diễn ra tại Thành phố Hô Chí Minh, Ban tổ chức Én Xanh đã nhận được sự đồng cảm và hỗ trợ hiệu quả của Câu lạc bộ Quản trị và Khởi nghiệp, Saigon Innovation Hub, YUP Education, LIN Vietnam, CLB DNXH Miền Nam (SSEC). Đó là minh chứng cho thấy sức thu hút từ ý nghĩa của Chương trình Én Xanh nói riêng cũng như các hoạt động thiết thực hướng tới mục đích xây dựng, phát triển cộng đồng nhân văn, bền vững nói chung.
 
 
# TAG
  • Chia sẻ:
0 bình luận Viết bình luận
tin liên quan
Tin mới nhất
THÔNG BÁO VỀ VIỆC SỬ DỤNG HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ 14-10-2020 | Tin Tức Công Ty

36 Lượt xem

0 bình luận

Bless You Famille ra mắt bao bì sản phẩm mới 02-10-2020 | Tin Tức Công Ty

35 Lượt xem

0 bình luận

THÔNG CÁO BÁO CHÍ TỪ TẬP ĐOÀN SOJITZ 27-06-2018 | Tin Tức Công Ty

10706 Lượt xem

0 bình luận

tin nổi bật
THÔNG BÁO VỀ VIỆC SỬ DỤNG HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ 14-10-2020 | Tin Tức Công Ty

36 Lượt xem

0 bình luận

Bless You Famille ra mắt bao bì sản phẩm mới 02-10-2020 | Tin Tức Công Ty

35 Lượt xem

0 bình luận

Thông cáo báo chí Cty CP GSG về vụ cháy ngày 8.1.2018 07-01-2018 | Tin Tức Công Ty

5635 Lượt xem

0 bình luận

tin được xem nhiều nhất
Ngành giấy tăng trưởng mạnh 07-11-2013 | Thông tin thị trường

45578 Lượt xem

0 bình luận

Nguyên liệu ngành giấy: Thiếu nhưng vẫn lãng phí 29-11-2010 | Thông tin thị trường

33785 Lượt xem

0 bình luận

Giấy Sài Gòn: Đường xa không thể độc hành 17-09-2013 | Hoạt động công ty

23878 Lượt xem

0 bình luận

tin theo danh mục
TIN TỨC THEO NĂM