Én Xanh – Tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng
Thông tin thị trường
  • Tác giả: Thy Hằng - Tiến Thành
  • 20-08-2017
  • Lượt xem: 3439
  • Chia sẻ:

Với chủ đề “Gọi én về - Gieo mùa xanh”, Gala Én xanh –Tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng đã vinh danh 15 sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng và 11 sáng kiến hỗ trợ hoạt động kinh doanh vì cộng đồng tiêu biểu.

Chương trình do Trung tâm Hỗ trợ sáng kiến phục vụ cộng đồng (CSIP) phối hợp với Viện phát triển DN (EDF) dưới sự bảo trợ của Phòng Thương mại và Công nghiệp VN (VCCI) tổ chức tại Hà Nội vào tối ngày 18/8.
 
 
Gala Én xanh –Tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng tối ngày 18/8.
 
Đây là chương trình chính thức và đầu tiên tại VN thúc đẩy tinh thần và giải pháp kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách. Với thông điệp “kinh doanh vì cộng đồng nhân văn và phát triển bền vững”, sự kiện hướng tới mục tiêu thay đổi tích cực cho cộng đồng.
 
Chia sẻ tại sự kiện, Trưởng ban tổ chức chương trình TS Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI, cho rằng: Chúng ta đang nói nhiều đến nền kinh tế sáng tạo, nền kinh tế tri thức, nền kinh tế thông minh..nhưng ít người nói đến nền kinh tế nhân văn. Trong khi đó, tính nhân văn của nền kinh tế cũng quan trọng và có sức lan toả không hề kém tính sáng tạo.
 
“DN cần đi trên hai đường ray, thứ nhất là đường ray sáng tạo được dẫn dắt bởi trí óc, thứ hai là đường ray nhân văn được dẫn dắt bởi trái tim. Thời gian gần đây đã có nhiều DN nắm bắt được điều này và âm thầm định hướng kinh doanh theo hướng vì cộng đồng. Phát triển DN bằng cách đặt mục tiêu lợi nhuận thấp hơn, đưa mục tiêu phụng sự xã hội lên trên hết. Các DN này đã tạo ra việc làm, tạo ra khu vực lao động cho người lao động thay vì lợi nhuận cho các cổ đông"- TS Vũ Tiến Lộc khẳng định.
 
 
TS Vũ Tiến Lộc khẳng định “tạo ra lợi ích kinh tế bằng cách phụng sự xã hội là con đường phát triển DN bền vững nhất”. 
 
VCCI ghi nhận nỗ lực của các DN, tổ chức, cá nhân có sáng kiến kinh doanh sáng tạo, thiết thực và bền vững nhằm phục vụ cộng đồng. Các DN, tổ chức, cá nhân được tôn vinh hôm nay sẽ là nguồn cảm hứng cho các DN, doanh nhân trên cả nước trong việc sáng tạo những giải pháp kinh doanh mới, bền vững, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội, góp phần kiến tạo một Việt Nam nhân ái, hoà bình và thịnh vượng hơn.
 
“Một cánh én không thể làm nên mùa xuân, nhưng 25 DN, cá nhân, sáng kiến được tôn vinh hôm nay là những cánh én đầu tiên. Đây là những DN làm kinh tế bằng một con đường khác, con đường bao dung. Chúng ta kỳ vọng một nền kinh tế Việt Nam phát triển, một mùa xuân của nền kinh tế Việt sẽ được xây dựng từ những “cánh én” hôm nay, mà ở đó không ai bị đẩy ra ngoài sự phát triển của nền kinh tế” – TS Vũ Tiến Lộc chia sẻ.
 
 
Toàn cảnh Gala Én Xanh tại Hà Nội.
 
Bà Hà Thị Thu Thanh – Phó Ban tổ chức, Chủ tịch Hội đồng thành viên Cty TNHH Deloitte VN, Chủ tịch HĐQT CSIP nhấn mạnh, ban tổ chức chương trình mong muốn thông qua chuỗi sự kiện này, các nhà hoạch định chính sách, các DN, tổ chức, cá nhân sẽ có cái nhìn đa chiều về hoạt động kinh doanh vì cộng đồng.
 
“Thông qua đó, chúng tôi mong muốn thúc đẩy, liên kết và tạo dựng nền tảng để mỗi sáng kiến dù lớn hay nhỏ sẽ đều được lan toả mạnh mẽ và đem lại những giá trị hữu ích cho cộng đồng. Trong tương lai, chúng tôi hy vọng Én Xanh sẽ là chương trình dài hạn, có uy tín trong việc tập hợp các sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng, nuôi dưỡng và phát triển bền vững hệ sinh tháu hỗ trợ sáng kiến xã hội”- bà Thanh chia sẻ. 
 
Én Xanh là cơ hội để các DN, tổ chức, cá nhân đưa mô hình kinh doanh sáng tạo, phục vụ lợi ích cộng đồng đến gần hơn, rộng rãi hơn với công chúng. Đồng thời kết nối với các DN, tạo thành một mạng lưới hỗ trợ hiệu quả, mang lại lợi ích cho tất cả các đơn vị đang thực hiện các hoạt động kinh doanh giải quyết các vấn đề xã hội, môi trường.
# TAG
  • Chia sẻ:
0 bình luận Viết bình luận
tin liên quan
Tin mới nhất
THÔNG BÁO KẾT QUẢ CHƯƠNG TRÌNH "KHAI XUÂN PHÚ QUÝ – LÌ XÌ HẾT Ý 2024" 16-03-2024 | Tin Tức Công Ty

277 Lượt xem

0 bình luận

THÔNG BÁO VỀ QUYỀN RIÊNG TƯ 11-01-2024 | Điều khoản sử dụng

920 Lượt xem

0 bình luận

tin nổi bật
THÔNG BÁO KẾT QUẢ CHƯƠNG TRÌNH "KHAI XUÂN PHÚ QUÝ – LÌ XÌ HẾT Ý 2024" 16-03-2024 | Tin Tức Công Ty

277 Lượt xem

0 bình luận

Thông báo kết quả trúng thưởng chương trình “Hái Lộc Đầu Xuân Năm 2022” 10-03-2022 | Tin Tức Công Ty

2449 Lượt xem

0 bình luận

THÔNG BÁO PHÁT HÀNH HOÁ ĐƠN 14-12-2021 | Tin Tức Công Ty

2792 Lượt xem

0 bình luận

tin được xem nhiều nhất
Ngành giấy tăng trưởng mạnh 07-11-2013 | Thông tin thị trường

65907 Lượt xem

0 bình luận

Nguyên liệu ngành giấy: Thiếu nhưng vẫn lãng phí 29-11-2010 | Thông tin thị trường

41248 Lượt xem

0 bình luận

Lựa chọn xanh vì cuộc sống tốt đẹp hơn. 24-11-2011 | Hoạt động công ty

30294 Lượt xem

0 bình luận

tin theo danh mục
TIN TỨC THEO NĂM