5 đồ vật cấm kị lau bằng khăn giấy
  • Tác giả: Admin
  • 09-06-2015
  • Lượt xem: 5495
  • Chia sẻ

Giấy ăn rất tiện dụng, tuy nhiên có những đồ vật lại không nên lau chùi vì sẽ làm hỏng đồ gia dụng của bạn.

Khăn giấy đa năng có thể dùng để lau bàn, lau ghế, những đồ gia dụng nhỏ trong nhà. Tuy vậy, có những nơi bạn tuyệt đối không bao giờ được sử dụng khăn giấy, nếu không muốn làm hỏng đồ vật trong nhà. Carolyn Forte, Giám đốc Phòng thí nghiệm tại Viện Vệ sinh, đã đưa ra danh sách cần nắm rõ cho các bà nội trợ.

1. Kính mắt

Giấy ăn không làm hỏng gọng kính mà là mắt kính. "Mắt kính ngày nay luôn có một lớp phủ mà nếu sử dụng khăn giấy khô có thể để lại những vết xước nhỏ", cô Carolyn chia sẻ. Vì vậy, luôn nhớ lau kính bằng khăn chuyên dụng được sử dụng loại vải mềm do bác sĩ nhãn khoa cung cấp.

2. Đồ gỗ bám bụi

"Bụi và khăn giấy sẽ mài mòn lớp bề mặt phía trên của bề mặt gỗ". Bụi khô kết hợp với khăn giấy sẽ không khác gì chà một miếng giấy nhám lên trên đồ nội thất của gia đình, làm bong lớp sơn bóng phía trên. Do đó, vệ sinh đồ gỗ nên dùng khăn vải ẩm để tránh làm bong tróc mặt sơn và mài mòn mặt gỗ.

3. Thiết bị điện tử

Khăn giấy có thể làm hỏng các bề mặt nhạy cảm như màn hình điện thoại. Sử dụng một mảnh vải nhỏ và cồn chuyên dụng để làm sạch sâu các thiết bị điện tử.

4. Vết bẩn trên thảm

Sử dụng khăn giấy để lau thảm sẽ chỉ làm cho những vết bẩn ngấm sâu hơn vào những thớ vải và vụn giấy nát ra bám vào trong những sợi lông, sợi len. Đối với những chiếc thảm trong nhà, cô Carolyn khuyên bạn sử dụng mảnh vải trắng để thấm (không chà) các vết bẩn.

5. Áo dạ tối màu

"Khi bạn sử dụng khăn giấy để lau vết bẩn trên vải tối màu, đặc biệt là màu đen hoặc navy, nó có thể để lại xơ giấy trên vải. Khăn giấy bị ẩm còn cho kết quả kinh khủng hơn". Vì vậy, nếu có trót dính bẩn ra quần áo, hãy dùng một miếng vải sạch để lau.

(Sưu tầm)

  • Chia sẻ
1 BÌNH LUẬN BÌNH LUẬN CỦA BẠN
  • Lan Anh

    09-12-2016

  • Thế mà mình vẫn dùng khăn giấy. Giờ mới biết là dùng sai ^-^
Hoạt động nổi bật
Bless You Famille ra mắt bao bì sản phẩm mới 02-10-2020

1504 Lượt xem

0 bình luận

mẹo vặt hay
Cách làm hộp khăn giấy hình bánh ga-tô cực xinh 16-10-2015

5920 Lượt xem

0 bình luận