SALE: KHÔNG CHỈ LÀ BÁN ĐỦ SỐ!
Hoạt động công ty
  • Tác giả:
  • 08-10-2014
  • Lượt xem: 17837
  • Chia sẻ:

Huyền thoại Marketing thế giới Philip Kotler từng nói: “Mọi người đều sống bằng cách bán một cái gì đó. Bán hàng là một trong những nghề lâu đời nhất thế giới”. Và người bán hàng giỏi chính là người nắm bắt được tâm lý của người tiêu dùng để bán cho khách thứ họ cần với giá thành hợp lý nhất. Đại diện cho bộ mặt của công ty và đem lại nguồn doanh thu cho doanh nghiệp không ai khác chính là đội ngũ bán hàng. Với SGP chúng ta, việc duy trì hoạt động trong 17 năm qua không thể không nói đến vai trò hết sức quan trọng của đội ngũ nhân viên bán hàng. Những khó khăn, vất vả tất yếu trong nghề không hề làm nản lòng các anh, chị em mà ngược lại, đội ngũ bán hàng của SGP đang ngày một kiên trì và nỗ lực hơn nữa để chinh phục những thử thách của nghề này!

Tìm gặp và trò chuyện với anh Phạm Đức Long sau một ngày dài tất bật chạy số cuối tháng, nụ cười rắn chắc và tươi rói như “thương hiệu” của anh làm cho buổi trò chuyện của chúng tôi thêm phần thú vị. Gắn bó với SGP gần 10 năm nay, anh  đang phụ trách 6 tuyến bán hàng của huyện Long Khánh, Đồng Nai. Chia sẻ với chúng tôi, anh nói:“Chưa bao giờ tôi dám nghĩ mình sẽ là người bán hàng và phục vụ công tác đó tại SGP đến tận bây giờ.  Trong 10 năm làm việc thì năm 2010 là khoảng thời gian căng thẳng nhất của. Thời điểm đó hàng giả và sản phẩm giấy rẻ ồ ạt trên thị trường, ảnh hưởng tới thương hiệu công ty, bên cạnh chính sách tăng giá một số mặt hàng đã khiến doanh số tụt nghiêm trọng. Đôi lần tưởng không trụ được với nghề, nhưng được sự động viên của đồng nghiệp và chia sẻ rất nhiều từ vợ, con, tôi lấy lại niềm tin và tiếp tục nỗ lực cho mục tiêu chung của Công ty”. Uy tín có được của người bán hàng cũng chính là uy tín Công ty và Nhà phân phối. Đối với anh Long, việc bán được hàng là điều quan trọng nhưng lại không phải là yếu tố duy nhất. Một kỷ niệm đáng nhớ của anh là có 1 lần anh đến bán hàng cho một tiểu thương, cũng vừa lúc nhà họ có tang. Anh Long đã không hề đề cập gì đến hàng hóa, anh chỉ dành thời gian để chia sẻ và động viên về nỗi đau mất người thân rồi ra về. Một thời gian sau quay lại, mối quan hệ của hai bên gần gũi như những người thân tự lúc nào chứ không chỉ là đối tác. Anh tâm niệm: “Khách hàng cũng là bạn hữu, mình bán hàng vui vẻ, tư vấn tích cực những mặt hàng thực sự cần thiết và các khuyến mãi mới nhất, họ sẽ đáp lại tấm lòng đó của mình bằng niềm tin và chọn mua sản phẩm của Công ty!”
  

Cùng địa bàn Đồng Nai với anh Long, anh Dương Tiến Dũng hiện đang là nhân viên bán hàng của khu vực Biên Hòa là một trong những nhân viên bán hàng “có tiếng” của khu vực. Tiếng tăm của anh được biết đến ở đây không chỉ là thường xuyên đạt số mà còn là một nhân viên luôn nỗ lực hết mình với công việc. Luôn trong tư thế sẵn sàng “chiến đấu” và cố gắng đạt doanh số nhiều nhất có thể.  Một ngày làm việc của nhân viên bán hàng không chỉ là 8 tiếng. Khách hàng dễ tính chỉ cần 15 phút chào hỏi và giới thiệu đã có ngay được đơn hàng nhưng nhiều trường hợp khách hàng khó tính hoặc quá bận rộn thì thời gian dành cho họ phải nhiều hơn gấp đôi, gấp ba lần. Nhiều khách hàng phải hẹn gặp lại nhiều lần sau mới có được đơn hàng. Đối với anh, việc “chạy số” không phải là việc của những ngày cuối tháng, cuối năm mà cả những ngày đầu tháng. Anh tự tạo áp lực về doanh số cho mình hàng ngày, hàng tuần, còn thời gian, anh càng cố gắng kéo số về càng nhiều càng tốt… Anh tâm sự: “Tuy chỉ mới làm được gần 5 năm nhưng tôi có rất nhiều kỷ niệm vui với SGP. Năm 2013 họp sales, tôi đã trúng thưởng được 1 chiếc xe Wave trong chương trình bốc thăm. May mắn ấy cũng như những ngày mất ăn, thiếu ngủ cùng các anh em khu vực “về số” là những kỷ niệm không thể nào quên với tôi”. Chia sẻ với chúng tôi, sự tự tin về nhãn hiệu uy tín của công ty luôn mang lại cho anh niềm tin khi giới thiệu với khách hàng. Tuy nhiên, với mong muốn gắn bó lâu dài với công ty, ngoài việc bổ sung các chế độ, chính sách cho đội ngũ bán hàng, anh hy vọng công ty trang bị đầy đủ hơn nữa các vật dụng như đồng phục, balo… để đội ngũ sale thêm tự tin khi tiếp xúc với khách hàng.

Chào tạm biệt hai anh, chúng tôi tìm gặp một trong những nữ bán hàng khá thành công ở TP. Hồ Chí Mình là chị Nguyễn Thị Khỏe, tiếp xúc với chị chúng tôi có thêm góc nhìn mới với nghề làm dâu trăm họ đầy gian nan này. Đối với nam nhân viên bán hàng, bán ược “về số” (đạt được doanh số) đã khó, đối với chị em phụ nữ làm nghề này lại càng khó khăn gấp bội. Vào nghề được gần 3 năm, tuy chưa phải là khoảng thời gian dài cho việc gắn bó với một công việc nhưng trong suy nghĩ của mình, chị Khỏe đã xem việc bán hàng cho SGP là nghề mà mình thực sự muốn gắn bó lâu dài. Tên gọi cũng như tính cách và con người, chị thực sự rất “khỏe” khi bán hàng cũng như khi “chạy số”. Nhớ lại những ngày đầu nhận việc khi Sài Gòn bước vào mùa mưa, các tuyến đường chị phụ trách như Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Bình… (Quận 7) vắng vẻ và lầy lội nước không khỏi làm chị rùng mình. Chị tâm sự: “Những lúc ấy, kinh nghiệm bán hàng cũng như các mối quan hệ chỉ có được trên đầu ngón tay, doanh số và cả sự vất vả trên các tuyến đường đã khiến tôi tưởng chừng phải bỏ cuộc khi chưa đến 1 tháng thử việc”. Tuy nhiên, chính với sự giúp đỡ và hướng dẫn tận tình của người giám sát đi trước đã động viên chị gắn bó với công ty đến tận bây giờ. Khi được hỏi về kinh nghiệm để bán hàng tốt, chị chia sẻ: “Muốn bán hàng tốt trước tiên phải hiểu được ý khách hàng, không nói rườm rà, chịu khó quan sát và tư vấn đúng những gì khách hàng cần như cách trưng bày, mặt hàng thế mạnh của khu vực đó… Khi đó đã là thành công rồi”. Được biết đến là một trong những nữ bán hàng khá thành công nhưng chị Khỏe khá khiêm tốn với những nỗ lực của mình, chị luôn tâm niệm khi bán được sản phẩm đúng với nhu cầu của khách cũng chính là niềm vui đối với mình! Tâm sự với chúng tôi về nghề nghiệp, chị Khỏe chia sẻ: “Hiện tại, đối tượng khách hàng của tôi khá ổn định và cũng rất “dễ thương”, nhiều tiểu thương có mối quan hệ lâu năm còn giúp tôi các đơn hàng để “về số” mỗi cuối tháng. Điều làm tôi gắn bó với SGP đến thời điểm này không chỉ có vậy mà còn là những chia sẻ và giúp đỡ của các anh, chị đồng nghiệp. Nhiều đơn hàng khó cũng trở nên dễ dàng hơn khi mình nhận được các lời khuyên cũng như sự tư vấn của mọi người!”.

Một ngày rong ruổi trên những tuyến bán hàng, chúng tôi càng hiểu thêm những khó khăn, vất vả của nghề, đặc biệt là những ngày mưa gió. Người bán hàng ngoài yêu đầu đủ sức khỏe còn phải mang trong mình chữ NHẪN để bán hàng và sẵn sàng nghe Khách hàng “chửi” nếu không giao hàng đúng  hoặc hàng bị lỗi. Trở về xum vầy bên những người thân trong gia đình bên mâm cơm nóng hổi. Những yêu thương, sẻ chia của gia đình là động lực đã giữ chân những con người đầy nhiệt tình và đam mê trụ lại với nghề. Chia tay những người bán hàng xuất sắc, chúng tôi mang về nhiều tâm tư nguyện vọng mà mỗi anh,chị bán hàng mong muốn là được ký Hợp đồng lao động với công ty hoặc với Nhà phân phối, để được an tâm cống hiến, được đảm bảo quyền lợi khi tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và thất nghiệp…

Vẫn còn rất nhiều những anh Long, anh  Dũng và chị Khỏe vẫn đang ngày đêm miệt mài cống hiến cho SGP. Vẫn còn rất nhiều niềm tin đang đặt vào tay những nhà lãnh đạo SGP. Vẫn còn cần rất nhiều sự chung sức để SGP ngày một vững mạnh và phát triền hơn nữa trong tương lai...

  

 


# TAG
  • Chia sẻ:
0 bình luận Viết bình luận
tin liên quan
Tin mới nhất
THÔNG BÁO KẾT QUẢ CHƯƠNG TRÌNH "KHAI XUÂN PHÚ QUÝ – LÌ XÌ HẾT Ý 2024" 16-03-2024 | Tin Tức Công Ty

120 Lượt xem

0 bình luận

THÔNG BÁO VỀ QUYỀN RIÊNG TƯ 11-01-2024 | Điều khoản sử dụng

822 Lượt xem

0 bình luận

tin nổi bật
THÔNG BÁO KẾT QUẢ CHƯƠNG TRÌNH "KHAI XUÂN PHÚ QUÝ – LÌ XÌ HẾT Ý 2024" 16-03-2024 | Tin Tức Công Ty

120 Lượt xem

0 bình luận

Thông báo kết quả trúng thưởng chương trình “Hái Lộc Đầu Xuân Năm 2022” 10-03-2022 | Tin Tức Công Ty

2323 Lượt xem

0 bình luận

THÔNG BÁO PHÁT HÀNH HOÁ ĐƠN 14-12-2021 | Tin Tức Công Ty

2668 Lượt xem

0 bình luận

tin được xem nhiều nhất
Ngành giấy tăng trưởng mạnh 07-11-2013 | Thông tin thị trường

65483 Lượt xem

0 bình luận

Nguyên liệu ngành giấy: Thiếu nhưng vẫn lãng phí 29-11-2010 | Thông tin thị trường

41014 Lượt xem

0 bình luận

Lựa chọn xanh vì cuộc sống tốt đẹp hơn. 24-11-2011 | Hoạt động công ty

30106 Lượt xem

0 bình luận

tin theo danh mục
TIN TỨC THEO NĂM