Giấy Sài gòn mất hai năm để chuẩn bị cho ERP
Hoạt động công ty
  • Tác giả:
  • 20-05-2015
  • Lượt xem: 10225
  • Chia sẻ:

Chuyến tham quan nhà máy Giấy Sài Gòn thu hút 50 thành viên CLB ĐMST và các phóng viên báo đài

Tại Việt Nam, công ty Giấy Sài Gòn là đơn vị đi đầu trong hai dòng sản phẩm giấy tiêu dùng và giấy công nghiệp. Nhà máy của công ty này được xếp vào loại hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á. Giấy Sài Gòn đã không ngại đầu tư hàng triệu USD để trang bị các công nghệ sản xuất giấy từ các nhà cung cấp công nghệ giấy hàng đầu thế giới như: Andritz (Áo), Kadant Lamort (Pháp), Eimco (Phần Lan), GL&V (Canada), Voith (Đức), ABB (Thụy Sỹ)... Điều này đã mang lại nhiều thành công cho doanh nghiệp, tiêu biểu như hiện nay, Giấy Sài Gòn có hệ thống phân phối ở khắp các tỉnh thành với 55.000 điểm bán lẻ, có mặt tại 22 nước ở châu Á, châu Mỹ, châu Âu…

Nhà máy được tự động hóa cao, ít thấy bóng dáng công nhân lao động trực tiếp
Gần 50 thành viên trong Câu lạc bộ Đổi mới sáng tạo và các phóng viên được ban lãnh đạo công ty dẫn đi tham quan nhiều hạng mục trong khuôn viên nhà máy như: xưởng sản xuất IP 123, xưởng xeo, xưởng sản xuất bột OCC, khu xử lý nước thải, xưởng sản xuất giấy công nghiệp, xưởng thành phẩm…
Theo ông Trần Xuân Nam, Phó Tổng giám đốc Giấy Sài Gòn, công ty luôn luôn mở rộng cửa đón những đoàn đến tham quan, làm việc và tìm hiểu về nhà máy, về dây chuyền thiết bị chứ không sợ chuyện bị người ta ăn cắp công nghệ. “Chúng tôi rất mong được chia sẻ phần nào những kiến thức, kinh nghiệm của mình cho các doanh nghiệp trong câu lạc bộ Đổi mới Sáng tạo trong chuyến tham quan này”, ông Nam nói.

Ông Trần Xuân Nam, Phó Tổng giám đốc Giấy Sài Gòn trực tiếp giới thiệu từng công đoạn sản xuất

Trao đổi với các doanh nghiệp trong chuyến tham quan, ông Cao Tiến Vị, Tổng giám đốc Giấy Sài Gòn cho rằng, việc ĐMST không chỉ bao gồm máy móc thiết bị mà là nhiều lĩnh vực khác như đầu tư con người, hệ thống cũng như các yếu tố quản lý… Theo ông Cao Tiến Vị, định hướng ban đầu của doanh nghiệp trong kinh doanh là rất quan trọng.
Ông Cao Tiến Vị dẫn chứng, Giấy Sài Gòn đầu tư hệ thống phân phối từ năm 2004 nhưng đến thời điểm này mới bắt đầu phát huy hiệu quả. Ông cho rằng, những việc này “không thể nào bỏ tiền ra là có ngay được, mọi thứ phải cần thời gian” để cho thị trường quen, khách hàng quen sản phẩm…

Đoàn khách tham quan được thoải mái quay phim chụp hình mọi công đoạn sản xuất
Giấy Sài Gòn đã chọn hệ thống quản trị ERP để phát triển thêm công nghệ cho quản lý, ứng dụng công nghệ thông tin để hiện đại hóa, tự động hóa phương pháp quản lý bên cạnh việc duy trì áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2000. 
Ông Vị cho biết, ERP giúp lãnh đạo công ty nắm chắc được các diễn biến trong quá trình chỉ đạo sản xuất kinh doanh, đưa ra các quyết định kịp thời, kiểm soát các yếu tố đầu vào, đầu ra trong quá trình sản xuất kinh doanh, tiết kiệm hơn. Dù vậy, để thực hiện được ERP, Giấy Sài Gòn cũng mất gần 2 năm để xây dựng và áp dụng thành công. Ông Nguyễn Mạnh Dũng, tổng giám đốc công ty bếp gas NaMilux cho rằng, qua quy mô nhà máy, cũng như thị trường bên ngoài của Giấy Sài Gòn, ông Dũng rất khâm phục khi Giấy Sài Gòn đã vượt qua nhiều khó khăn và có những bước chuyển mình đúng hướng để đi đến thành công.
  
Hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn này chiếm 15% giá thành sản phẩm của Giấy Sài Gòn

  Ông Dũng đánh giá cao việc Giấy Sài Gòn thực hiện thành công ứng dụng “5 xanh” trong sản xuất gồm: ý tưởng xanh, sản phẩm xanh, công nghệ xanh, quá trình sản xuất theo ý tưởng xanh và quy trình xử lý nước thải đạt chuẩn. Bên cạnh đó là việc Giấy Sài Gòn đã giúp cho xã hội tiêu thụ những loại giấy phế liệu để giảm ô nhiễm môi trường. 


Trần Quỳnh

Bài viết dẫn nguồn từ Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp BSA 
# TAG
  • Chia sẻ:
0 bình luận Viết bình luận
tin liên quan
Tin mới nhất
THÔNG BÁO VỀ QUYỀN RIÊNG TƯ 11-01-2024 | Điều khoản sử dụng

709 Lượt xem

0 bình luận

tin nổi bật
Thông báo kết quả trúng thưởng chương trình “Hái Lộc Đầu Xuân Năm 2022” 10-03-2022 | Tin Tức Công Ty

2213 Lượt xem

0 bình luận

THÔNG BÁO PHÁT HÀNH HOÁ ĐƠN 14-12-2021 | Tin Tức Công Ty

2543 Lượt xem

0 bình luận

GIAN HÀNG BLESS YOU THU HÚT KHÁCH THAM QUAN TẠI LỄ HỘI VIỆT NAM – NHẬT BẢN 2021 19-04-2021 | Tin Tức Công Ty

2273 Lượt xem

0 bình luận

tin được xem nhiều nhất
Ngành giấy tăng trưởng mạnh 07-11-2013 | Thông tin thị trường

64722 Lượt xem

0 bình luận

Nguyên liệu ngành giấy: Thiếu nhưng vẫn lãng phí 29-11-2010 | Thông tin thị trường

40621 Lượt xem

0 bình luận

Lựa chọn xanh vì cuộc sống tốt đẹp hơn. 24-11-2011 | Hoạt động công ty

29755 Lượt xem

0 bình luận

tin theo danh mục
TIN TỨC THEO NĂM