Chăm lo cho công nhân lao động
Hoạt động công ty
  • Tác giả:
  • 26-04-2012
  • Lượt xem: 20363
  • Chia sẻ:

Xây nhà ở, nhà gửi trẻ, tổ chức xe đưa rước… giúp công nhân lao động (CNLĐ) yên tâm phần nào trong giai đoạn khó khăn là những việc làm của Công ty TNHH MTV Giấy Sài Gòn - Mỹ Xuân (huyện Tân Thành).


Giờ ăn trưa của các bé tại lớp mẫu giáo “Nốt nhạc vui” của Công ty Giấy Sài Gòn - Mỹ Xuân.

HỖ TRỢ NHÀ Ở, NHÀ GỬI TRẺ

Khu căn hộ 5 tầng dành cho CBCNVLĐ được Công ty TNHH MTV Giấy Sài Gòn - Mỹ Xuân đầu tư xây dựng nằm ở ấp Phước Lập, xã Mỹ Xuân (huyện Tân Thành). Khu nhà ở này có 54 phòng, trong đó có 46 phòng được thiết kế dành cho gia đình và 8 phòng tập thể với diện tích mỗi phòng 60m2. Chung quanh khu nhà ở được trồng cây xanh, có sân chơi, có chỗ gửi xe. Khu căn hộ này đã giải quyết chỗ ở cho 200 CNLĐ trong đó có nhiều cặp vợ chồng công nhân trẻ. Anh Đặng Quốc Nam, công nhân xưởng 1 làm việc tại công ty được 8 năm. Vợ chồng anh Nam đều từ miền Trung vào làm việc và có một bé gái 5 tuổi. Trước đây, vợ chồng anh mướn nhà trọ 20m2 với giá đắt đỏ. Năm 2007, vợ chồng anh được công ty cấp cho căn hộ gia đình tại khu nhà ở công ty. Anh Nam nói: “Từ khi chuyển về chỗ ở mới, cuộc sống của vợ chồng tôi đỡ cực hơn. Vui nhất là thấy con có chỗ chơi, chỗ học tập rộng rãi, thoáng mát. Khách đến nhà giờ cũng đỡ ngại vì có phòng khách, phòng ngủ và bếp riêng biệt. Nghĩ tới cảnh ở nhà trọ nóng bức, chật chội trước kia tôi vẫn còn sợ”.

Cuối tháng 3, Công ty TNHH MTV Giấy Sài Gòn - Mỹ Xuân đã mở lớp mẫu giáo “Nốt nhạc vui” cho con CNLĐ. Hàng ngày, các cô nhận trẻ từ 6 giờ 30 phút và trả trẻ lúc 4 giờ 30 phút. Hiện lớp mẫu giáo này có 12 bé theo học và do 2 giáo viên mầm non được công ty thuê giảng dạy. Anh Nguyễn Hồng Quân, ba của bé Nguyễn Gia Bảo (4 tuổi) cho biết: “Vợ chồng tôi đều đi làm cả ngày nên muốn gửi con gần công ty để tiện đưa rước. Vì công việc thỉnh thoảng phải tăng ca mãi tới 11 giờ đêm mới về nên tôi không biết nhờ ai trông con dùm. Từ khi có lớp mẫu giáo ngay tại khu nhà ở tập thể, lâu lâu có về trễ tôi cũng thấy yên tâm vì có cô giáo trông giúp”.

LUÔN GẦN GŨI VỚI NLĐ

Ông Nguyễn Văn Vương, Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty TNHH MTV Giấy Sài Gòn - Mỹ Xuân cho biết: “Công ty luôn cố gắng thực hiện các chế độ chính sách và chăm lo cải thiện đời sống cho NLĐ. Chính sự gần gũi, chia sẻ kịp thời của CĐ đã giúp CNLĐ vượt qua giai đoạn khó khăn nhất. Mong muốn lớn nhất của chúng tôi là tạo điều kiện và hỗ trợ cho CNLĐ để họ yên tâm LĐ, sản xuất và giúp họ gắn bó lâu dài với công ty”.

Ngoài việc xây nhà, mở lớp mẫu giáo cho con CNLĐ, công ty còn hỗ trợ kịp thời cho những CNLĐ có khó khăn đột xuất. Trường hợp anh Nguyễn Đức Khánh, nhân viên bảo trì xưởng thành phẩm là một ví dụ. Con trai anh Khánh năm nay 8 tuổi và mới phát hiện bị ung thư não. Không có tiền trả viện phí, anh Khánh phải đưa con về quê. Biết hoàn cảnh của anh, CĐ đã vận động CNLĐ công ty đóng góp để vợ chồng chạy chữa cho con. Anh Khánh nói: “Trong lúc khó khăn này, số tiền 45 triệu đồng là rất lớn với gia đình tôi”.

Ông Nguyễn Quốc Thúc, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Giấy Sài Gòn Mỹ Xuân cho biết: “Giá cả tăng nhanh đã làm cho chất lượng cuộc sống của CNLĐ ngày càng giảm. Vì vậy, tôi nghĩ việc chăm lo cho CNLĐ là một trong những hoạt động cần được ưu tiên tại Giấy Sài Gòn. Tôi hy vọng, thông qua những việc làm này sẽ giúp họ yên tâm hơn. Đối với một doanh nghiệp thì giữ được NLĐ chính là giữ được vốn cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển hơn”.

Bài, ảnh: ĐÔNG TRÚC
Theo http://www.baobariavungtau.com.vn

 

# TAG
  • Chia sẻ:
0 bình luận Viết bình luận
tin liên quan
Tin mới nhất
THÔNG BÁO VỀ QUYỀN RIÊNG TƯ 11-01-2024 | Điều khoản sử dụng

709 Lượt xem

0 bình luận

tin nổi bật
Thông báo kết quả trúng thưởng chương trình “Hái Lộc Đầu Xuân Năm 2022” 10-03-2022 | Tin Tức Công Ty

2213 Lượt xem

0 bình luận

THÔNG BÁO PHÁT HÀNH HOÁ ĐƠN 14-12-2021 | Tin Tức Công Ty

2543 Lượt xem

0 bình luận

GIAN HÀNG BLESS YOU THU HÚT KHÁCH THAM QUAN TẠI LỄ HỘI VIỆT NAM – NHẬT BẢN 2021 19-04-2021 | Tin Tức Công Ty

2273 Lượt xem

0 bình luận

tin được xem nhiều nhất
Ngành giấy tăng trưởng mạnh 07-11-2013 | Thông tin thị trường

64722 Lượt xem

0 bình luận

Nguyên liệu ngành giấy: Thiếu nhưng vẫn lãng phí 29-11-2010 | Thông tin thị trường

40621 Lượt xem

0 bình luận

Lựa chọn xanh vì cuộc sống tốt đẹp hơn. 24-11-2011 | Hoạt động công ty

29755 Lượt xem

0 bình luận

tin theo danh mục
TIN TỨC THEO NĂM