chính sách nhân sự

“Tìm người tài là đi tìm sự phù hợp, không phải tìm đáp án đúng hay sai” - ông Cao Tiến Vị - nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc Giấy Sài Gòn nhận định, “Người tài rất khó tìm và rất khó để đáp ứng sự mong đợi của tất cả các lãnh đạo. Cái tài nếu xuất hiện quá sớm ở thời điểm bắt đầu sự nghiệp cũng rất “nguy hiểm”. Tuy nhiên, có một số đặc điểm dễ nhận biết, như người tài phải là người có đầu óc linh hoạt vượt trội, có khả năng chuyên môn, có tâm, làm việc hiệu quả, đem lại kết quả và giá trị cụ thể. Khó khăn nhất đối với lãnh đạo là phát hiện các nhân tố này. Họ là những viên ngọc thô cần mài dũa, dù họ có tố chất bẩm sinh hay không, nếu không rèn dũa sẽ dần mai một đi”.

 

 

Ông Cao Tiến Vị từng chia sẻ: "Thật ra, hầu như tất cả các doanh nhân khi đã tạo dựng cơ nghiệp rồi thì đều muốn lui về làm chiến lược nhiều hơn là điều hành. Tôi cũng thế. Tuy nhiên, do phát triển quá nhanh mà chuẩn bị nguồn lực không kịp nên tôi phải chấp nhận làm những công việc này."

 

Chủ trương chính của nhà lãnh đạo lực lượng kế thừa sắp tới của công ty đó là:

 

Xây dựng nền tảng vững chắc từ chính đội ngũ quản trị chuyên nghiệp trong công ty

 

Ông Cao Tiến Vị

Nhà sáng lập kiêm Tổng Giám Đốc Giấy Sài Gòn

Trải qua một chặng đường 18 năm gầy dựng cơ nghiệp đầy sóng gió, đến nay doanh nhân Cao Tiến Vị có thể tự hào vì Giấy Sài Gòn trở thành một trong những công ty sản xuất giấy hàng đầu Việt Nam, đã và đang tiếp tục vươn tầm ra thế giới. Xác định việc đào tạo nhân viên cũng như đội ngũ lãnh đạo kế cận là một trong những nhiệm vụ quan trọng để phát triển công ty, Nhà sáng lập Giấy Sài Gòn luôn chú trọng việc chuẩn bị và đào tạo đội ngũ kế thừa để “nếu có bất cứ một CEO nào vào sau này cũng có thể điều hành thuận lợi”

 

Người điều hành cần mang nhiều sức trẻ và chuyên nghiệp cao hơn
Với quy mô lớn, thách thức thị trường lớn thì đòi hỏi người điều hành mang sức trẻ nhiều hơn, chuyên nghiệp cao hơn. Vì vậy, chúng tôi cũng đang có lộ trình để có bước kế thừa tốt hơn.

 

Sử dụng đội ngũ kế thừa từ nội bộ đi lên 
CEO Giấy Sài Gòn chia sẻ chủ trương đào tạo đội ngũ kế thừa từ nội bộ đi lên, sử dụng đội ngũ quản trị chuyên nghiệp trong Công ty. Một CEO không thể làm được tất cả mọi việc mà phải có một nền tảng đều tay, hệ thống vững chắc phía bên dưới.

Cao Tiến Vị: Đường xa không thể độc hành

>> xem thêm
Gương doanh nhân Cao Tiến Vị: "Đập bể" mình để đi tới

Gương doanh nhân Cao Tiến Vị: "Đập bể" mình để đi tới

>> xem thêm

Văn hóa doanh nghiệp

Tin tưởng vào sự trưởng thành của công ty, cùng với đội ngũ nhân sự có tâm, có tầm, Giấy Sài Gòn sẽ tiếp tục xây dựng một tập đoàn lớn mạnh, chuyên nghiệp đem lại nhiều giá trị tốt đẹp cho đối tác, khách hàng và cổ đông.

Xem thêm

Nhu cầu tuyển dụng

Tìm hiểu về các vị trí tuyển dụng mới nhất tại công ty Giấy Sài Gòn tại từng thời điểm, hoặc các bạn có thể tự ứng tuyển vào vị trí các bạn thấy phù hợp vào bất kỳ lúc nào.

Xem thêm